Tin tức
CHANGE PLEASE – LY CÀ PHÊ NHỎ MANG SỰ THAY ĐỔI LỚN
  • 12/04/2017

Khi hàng loạt mô hình khởi nghiệp chuỗi cửa hàng cà phê rộ lên khắp nơi, thì ngay tại một khu phố nhỏ ở London, một mô hình cà phê không những đem lại hương vị độc đáo được mọi người ưa thích mà còn tạo ra cơ hội làm lại cuộc đời cho những người vô gia cư đã xuất hiện.

Change Please là DNXH đã nhận được giải thưởng The One to Watch – Giải thưởng dành cho DNXH gây chú ý của năm do Social Enterprise UK tổ chức. Change Please được thành lập dựa trên ý tưởng giúp đỡ những người vô gia cư có một cuộc sống tốt hơn kết hợp với sự thịnh hành của mô hình cà phê takeaway lúc bấy giờ. Với ý tưởng đó, Change Please giúp đỡ người vô gia cư bằng cách đào tạo họ trở thành barista và cung cấp cho họ xe bán cà phê lưu động trên khắp thành phố London. Hiện Change Please đã phát triển thêm nhiều dịch vụ khác như phục vụ cà phê tại văn phòng, nhà hàng và phân phối các sản phẩm hạt cà phê,.. tạo nhiều cơ hội cũng như góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người vô gia cư.

(Nguồn ảnh: Change Please)

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến