Tin tức
[CẬP NHẬTTỪ EFD] KHÓA ĐÀO TẠO "CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU CHO DNNVV"
  • 22/05/2018

 

Trong ngày hôm qua và hôm nay (21 - 22/05/2018), tại TP.Cần Thơ, Dự án Hỗ trợ dự án Doanh nghiệp vì mục đích phát triển (EFD) đã tổ chức khóa đào tạo Chiến lượcTruyền thông thương hiệu cho DNNVV cho các DN tham gia dự án giai đoạn 2017 - 2018. Khóa đào tạo cung cấp các kiến thức cơ bản, chọn lọc về thương hiệu - truyền thông, và kỹ năng truyền thông theo mô hình PR MECGRIS. Khóa học tập trung vào kỹ năng PR thực hành và ứng dụng cho việc xây dựng thương hiệu ở cấp độ cá nhân, tổ chức, sản phẩm, cộng đồng, và xa hơn là thương hiệu quốc gia.

Bên cạnh khóa đào tạo, trong 02 ngày 19 và 20/05/2018, dự án EFD tổ chức hoạt động Networking dành cho các doanh nghiệp của dự án tham quan thực địa công ty TNHH sản xuất và dịch vụ Vua vi sinh, Công ty TNHH Nông sản sạch Đại Thuận Thiên (Cần Thơ - Mô hình Chuỗi giá trị sản xuất phân bón vi sinh và bao tiêu sản phẩm nông sản đầu ra canh tác theo phương pháp sinh học), và công ty TNHH MTV Út Mừng (Trà Vinh - Mô hình chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh thảm xơ dừa) để hiểu hơn về mô hình chuỗi giá trị, tác động xã hội, và thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải.
------------------
Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp vì mục đích Phát triển (EFD) nhằm mục đích nâng cao năng lực cho các DNNVV kinh doanh cùng người thu nhập thấp và đang tạo ra các tác động tích cực tới các hộ nông dân nhỏ, phụ nữ và thanh thiếu niên tại Việt Nam thông qua vận hành chuỗi giá trị của doanh nghiệp. Hoạt động nâng cao năng lực cho DNNVV gồm có Đào tạo tập trung và Tư vấn đồng hành từ 4 – 6 tháng, dựa trên đánh giá năng lực của doanh nghiệp và xác định nhu cầu nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Đây là năm thứ 3 Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) tổ chức thực hiện dự án EFD trên toàn quốc, với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của tổ chức Oxfam.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến