Tin tức
[CẬP NHẬT TỪ SERD] BUỔI TẬP HUẤN RAU HỮU CƠ TẠI NHÓM RAU HUYỆN BẮC HÀ
  • 06/09/2018

Từ ngày 5-6 tháng 9, Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (SERD) tiến hành tập huấn cho các nhóm rau tại Bắc Hà về mô hình rau hữu cơ với sự hỗ trợ từ tư vấn của rau bác Tôm, Hội phụ nữ huyện Bắc Hà. Buổi tập huấn là sự kết hợp giữa thảo luận nhóm và tham quan thực địa tại vườn của các thành viên. Hiện tại, buổi học đang diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 10 thành viên đại diện cho 2 nhóm: tổ hợp tác rau Km3 và Hợp tác xã rau Di Thàng xã Na Hối, huyện Bắc Hà.

Có mặt tại buổi tập huấn, chị Lồ Hải Vân – Phó chủ tịch Hội phụ nữ huyện Bắc Hà chia sẻ: “Đây là một mô hình mới nhiều triển vọng phát triển sâu rộng tại huyện, các cấp chính quyền tại huyện luôn đồng hành và hỗ trợ dự án triển khai các hoạt động tại địa phương. Chị mong mô hình sẽ thành công và nhân rộng ra toàn bộ địa bàn huyện trong thời gian tới".
----- 
Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (SERD) là dự án hướng đến trao quyền cho những hạt nhân năng động và những doanh nghiệp xã hội tại cộng đồng nhằm góp phần thay đổi tích cực kinh tế và xã hội địa phương. Đây là các khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi tỷ lệ hộ nghèo còn cao hơn mức trung bình, thuộc hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai. Dự án do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: 

 

 
Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến